Top Ad unit 728 × 90 cc

Best

K-OTIC profile

K-OTIC
image
Profile:
ครั้งแรกของวงการเพลงวัยรุ่นเมืองไทย กับการทำลายกำแพงดนตรีระหว่างสัญชาติของ 5 หนุ่ม ต่างที่มา ต่างสัญชาติ ในนาม K-OTIC ได้แก่ ป๊อปปี้ (ภาณุ จิระคุณ) และ เขื่อน (ภัทรดนัย เสตสุวรรณ) จากประเทศไทย โทโมะ (วิศว ไทยานนท์) และ เคนตะ (เคนตะ ซึทจิยะ) จากประเทศญี่ปุ่น และ จงเบ (จงเบ พาร์ค) จากประเทศเกาหลี กับการรวมตัวเพื่อสร้างกระแสความปั่นป่วนเหมือนกับชื่อวงที่พวกเค้าดัดแปลง มาจากภาษากรีกโบราณ Chaos ที่แปลว่าความปั่นป่วนวุ่นวาย

K-OTIC เปิดตัวครั้งแรกพร้อมกับศิลปิน KamiKaze ในเพลง “ขัดใจ” มีผลงานชุดแรกชื่ออัลบั้มว่า K-OTIC ในเดือน ตุลาคม 2550 พร้อมกับการเป็นผู้นำ Street Fashion ในดนตรี สไตน์ Eastern Pop เปิดตัวเพลงแรกด้วยเพลง “อย่าไว้ใจ” สร้างกระแสความแรงด้วยเพลงฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 ทั่วประเทศในเพลงช้าอย่าง “รัก ไม่ได้ หรือไม่ได้รัก” ที่ทำออกมาถึง 2 เวอร์ชั่น 2 ภาษาคือ ไทยและเกาหลี พร้อมกับการเดินสายทัวร์โปรโมตทั่วประเทศยาวนานข้ามปี และสร้างปรากฏการณ์เพลงฮิตติดชาร์ตทั้งอัลบั้ม

ด้วยกระแสการตอบรับอย่างสูงจากวัยรุ่นทั่วประเทศ ปี พ.ศ. 2551 K-OTIC จัดคอนเสิร์ต ใหญ่ครั้งแรกชื่อว่า K-OTIC DANCE BATTLE CONCERT กลางสยามสแควร์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2551 และยังได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MTV ASIA AWARD สาขา ศิลปินไทยยอดนิยม และยังปล่อยซิงเกิลพิเศษชื่อว่า “FREESTYLE” เพลงประกอบเกมส์ออนไลน์ พร้อมเป็นพรีเซนเตอร์อีกด้วย

ปลายปี 2551 K-OTIC กลับมาอีกครั้งพร้อมอัลบั้มชุดที่ 2 ชื่อว่า BLACKLIST ในเดือนพฤศจิกายน กับคอนเซ็บปฎิวัติความมันส์ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ Street Pop ทั้งลุกและดนตรี เปิดตัวด้วยเพลง “BLACKLIST” และมีเพลงฮิตออกมาอย่างต่อเนื่อง “แค่เธอสงสัย”, “แฟนใหม่”, “ไร้เดียงสา” ด้วยกระแสความนิยมที่สูงขึ้น ทำให้ K-OTIC ได้รับเลือกเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าขนมชื่อดังและเครื่องดื่มเกลือแร่ อีกทั้งยังได้รับรางวัลศิลปินยอดนิยมจากสื่อแขนงต่างๆ รวมถึงการได้ขึ้นโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของค่าย KamiKaze ใน KamiKaze LIVE CONCERT เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2552 ที่ Royal Paragon Hall กรุงเทพฯ

ด้วยกระแสความแรงของ K-OTIC ในประเทศไทย ทำให้ K-OTIC ได้รับ

เลือกเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมงาน 2009 Asia Song Festival ครั้งที่ 6 ที่ประเทศเกาหลี เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2552 ณ สนามกีฬาเวิลด์ดรีมคัพ ย่านซัมอัง กรุงโซล

ล่าสุด K-OTIC สร้างกระแสใหม่ด้วยการแยกตัวทำโปรเจกต์พิเศษ Surprise แฟนเพลง ระหว่าง ป๊อปปี้ และ โทโมะ ในนาม 2high (ทู ไฮ) ส่ง Single ใหม่ชื่อว่า Dejavu (เดจาวู) ขึ้นสู่ Chart อันดับ 1 ทั่วประเทศยาวนานหลายสัปดาห์ และปลายเดือน ต.ค. นี้ เตรียมพบกับโปรเจกต์พิเศษจาก เขื่อน, เคนตะ, จงเบ กับการรวมตัวกู้วิกฤตความมันส์ แสบ ซ่า ในนาม MONKEY HERO ที่ได้ 4 สาว Girly Berry มาร่วม Featuring ในเพลง ถ้าเธอมีจริง (Unbelievable) feat. Girly Berry

ส่งท้ายปลายปี 2552 ด้วยการขอกลับมายึดพื้นที่ Boy Band อันดับ 1 ของเมืองไทย ด้วยอัลบั้มชุดที่ 3 เตรียมฉีกทุกกฎของ Boy Band ด้วยอัลบั้มใหม่ K-OTIC FREE TO PLAY ฉีกกฎความมันส์ เล่นไม่มียั้ง

ทุกความนิยม ทุกความสำเร็จ ทำให้ทุกวันนี้ K-OTIC ขึ้นแท่นศิลปินบอยแบนด์อันดับ 1 ของเมืองไทยอย่างเต็มตัว
 

ชื่อ: ป๊อปปี้ (ภาณุ  จิระคุณ)
วันเกิด: 27 มี.ค.2534
ความสามารถพิเศษ, กิจกรรมยามว่าง: B-boy, เปียโน, กีต้าร์, Saxophone
การศึกษา: คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์หลักสูตรวิทยาศาสตร
บัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบสถาปัตยกรรม (หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ชื่อ: เขื่อน (ภัทรดนัย  เสตสุวรรณ)
วันเกิด: 22 ม.ค. 2535
ความสามารถพิเศษ, กิจกรรมยามว่าง: เปียโน,กลอง
การศึกษา: Stampford International University (Thailand)
ปี 1สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว
ชื่อ: โทโมะ (วิศว ไทยานนท์)
วันเกิด: 7 มิ.ย. 2533
ความสามารถพิเศษ, กิจกรรมยามว่าง: Basketball / B-boy
การศึกษา: Bangkok University International College
สาขา Business English
ชื่อ: เคนตะ (เคนตะ ซึทจิยะ)
วันเกิด: 6 เม.ย. 2533
ความสามารถพิเศษ, กิจกรรมยามว่าง: B-boy,ฟังเพลง, อ่านหนังสือ
การศึกษา: Bangkok University International College
(Hotel and Tourlism Management)
ชื่อ: จงเบ (จงเบ พาร์ค)
วันเกิด: 7 เม.ย. 2532
ความสามารถพิเศษ, กิจกรรมยามว่าง: เล่นเปียโน,แต่งเพลง
การศึกษา: Stampford International University (Thailand)
ปี 1 สาขา Communications Arts
Album:

image
อัลบั้ม : Real
ประเภท : Pop
วางตลาด :
2554
อัลบั้ม : FREE TO PLAY
ประเภท : T-POP
วางตลาด : มกราคม 2553
จำนวนเพลง : 10เพลง
อัลบั้ม : BLACKLIST
ประเภท : Pop
วางตลาด :
2551
จำนวนเพลง :
10 เพลง
อัลบั้ม : FREESTYLE
วางตลาด : 2550
จำนวนเพลง :
1เพลง
อัลบั้ม : K-OTIC
ประเภท : Pop
วางตลาด :
2550
จำนวนเพลง :
6เพลง

No comments:

Theme images by fpm. Powered by Blogger.